Cách ủ phân hữu cơ vi sinh từ bánh dầu

Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014
Tags: , ,
Chia sẻ:
Chia sẻ


CÁC BẠN CÓ Ý KIẾN ĐÓNG GÓP VUI LÒNG VIẾT VÀO Ô COMMENT DƯỚI ĐÂY

2 nhận xét :

  1. Hướng dẫn thêm cách sử dụng phân bánh dầu:
    Bánh dầu là một trong những loại phân hữu cơ tự nhiên có hàm lượng đạm cao, đó là phần xác bã của hạt đậu phọng, mè, cơm dừa, đậu nành, hạt cao su…sau khi đã qua quá trình ép lấy dầu của các nhà máy chế biến. Hiện nay trên thị trường có bán các loại bánh dầu như đậu phọng, bánh dầu dừa, bánh dầu miểng (hạt cao su), bánh dầu mè….Sau đây là 3 cách sử dụng bánh dầu làm phân bón cho cây phổ biến.

    1. Cách sử dụng bánh dầu đậu phọng
    - Do bánh dầu đậu phọng có mùi thơm hấp dẩn côn trùng, nếu không qua ủ hay ngâm mà bón trực tiếp cho cây dễ làm phát sinh rệp kiến tấn công lá cây, nên kết hợp phun thuốc trừ sâu bệnh phun phòng cho cây sau khi bón bánh dầu đậu phọng.Phương pháp bón trực tiếp không gây nên mùi khó chịu cho môi trường.
    - Cách ngâm bánh dầu đậu phọng: 1 ký lo gam bánh dầu đậu phọng ngâm trong 7-8 lít nước thời gian từ 10-15 ngày ( đậy kín nắp sau khi ngâm), nước bánh dầu có mùi hôi đặc trưng rất khó chịu cho mọi người xung quanh, cần bổ sung chế phẩm sinh học EM để khử mùi rồi mới bón ( chan tưới) cho cây với liều lượng sau : 200ml nước ngâm bánh dầu với 8 lít nước sạch, hòa lẫn cho đều rồi tưới ( múc một ca khoảng 250 ml tưới cho một gốc cây), định kỳ tháng tưới chan 2 lần.

    2. Cách sử dụng bánh dầu dừa
    Giá thành bánh dầu dừa thấp nhất trong các loại bánh dầu nên thường được sử dụng trồng rau cải hay cây kiểng lấy lá.

    Ngâm bánh dầu dừa với lượng nước vừa đủ, để từ 5-6 tiếng khi thấy bánh dầu dừa đã nở trương lên do hấp thu đủ lượng nước thì bón vào gốc cây hay rải lên mặt đất. phun thêm thuốc BVTV để phòng trừ sâu bệnh cho cây sau khi bón bánh dầu, tháng bón bánh dầu dừa một lần.

    3. Cách sử dụng bánh dầu hạt cao su ( bánh dầu miểng)
    Bánh dầu miểng tương đối khô ráo và ít làm phát sinh rệp nên dễ sử dụng mà không cần ngâm hay phun thuốc BVTV.

    Trộn bánh dầu miểng cùng Super Lân và NPK 16.16.8 TE với tỷ lệ 2:2:1 xong bón vào gốc cây kiểng bằng cách rải đều xung quanh gốc và lấp đất lại, sử dụng 3-5 g / cây nhỏ; 6-10g/ cây trung; 10-15g/ cây to, tháng bón hổn hợp phân trộn một lần.

    Ngoài ra, nếu điều kiện kinh tế khá có thể mua bánh dầu với số lượng lớn để ủ với các loại chế phẩm sinh học trong thời gian 45-60 ngày sẽ tạo ra loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng..
    Ngọc Hân

    Trả lờiXóa
  2. Bán bánh dầu đậu phộng ( bánh dầu lạc ) , ép nguyên chất không vỏ, số lượng lớn. Giá 10.000 đ/kg . Xin vui lòng liên hệ Ông Nguyễn Đình Tường . Só 0234 Ấp Vĩnh An, Xã Bình Giã, Huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. ĐT : 0983.881179 . Xin cám ơn
    Cách ủ phân bánh dầu đậu phộng :
    Bánh dầu là phế phẩm nông ngiệp…dùng làm phân bón rất tốt..trong bánh dầu đậu phộng có tới hơn 40% đạm hữu cơ..
    Đạm hữu cơ rất bền không bị bốc hơi…và cũng ít bị trôi đi..nếu trong đất có nhiều chất mùn…
    Do đó bánh dầu dùng sẽ phát huy hiệu quả rất cao, vì dùng phân hóa học do bốc hơi quá nhanh…và còn có thể làm chết cây

    Bánh dầu phân hủy có công dụng rất cao để cây tạo sinh khối ( tàng lá) với lá bóng bảy xanh đậm lên

    Trả lờiXóa